Thứ năm,ngày 30 tháng 06 năm 2022

Ma lực hấp dẫn từ CF Des Amis

Nói đến cà phê phố cổ Hội An, nhất là từ những năm Hội An phát triển mạnh về du lịch, không thể không kể đến những quán cà phê chủ yếu phục vụ du khách nước ngoài trên đường Bạch Đằng, Cửa Đại

ca phe
Cà phê Des Amis

Ở đó, khách không chỉ uống cà phê mà có thể dùng những món ăn nhanh, thưởng thức đặc sản của phố cổ như bánh bao, bánh vạc, cao lầu…, nghe nhạc cổ điển hoặc flamenco, ngắm sông Hoài khi chiều dần về tối hay viết lưu niệm ghi lại cảm xúc của mình vào những cuốn sổ của quán, gửi email cho bạn bè, người thân.

khong gian
Không gian thoáng mát, cổ kính

Trong những quán ấy, đặc biệt phải kể đến cà phê Des Amis của ông Nguyễn Mạnh Kim ở 52 đường Bạch Đằng, bởi khách đã tới đây một lần sẽ nhất định quay trở lại. Ma lực hấp dẫn không chỉ ở những ly cà phê ngon, những món ăn lạ mà còn vì người chủ quán thông thạo nhiều ngôn ngữ, rất có duyên nói chuyện, cũng là người tinh tế, khôn khéo trong cách làm kinh doanh, dịch vụ. Des Amis không lớn lắm, ngồi trong quán có thể nhìn ra bến sông Hoài lúc nào cũng ồn ào, tấp nập những chuyến đò. Mười bảy năm kể từ ngày mở quán, ông Kim vẫn kinh doanh theo một lối riêng không giống ai đó là quán không có thực đơn, cũng chẳng có khăn trải bàn nhưng khi khách đã ngồi thì gần như ngay lập tức, “món ăn hiện lên như một phép lạ” . Nhiều khách hàng, sau năm, mười năm quay trở lại quán vẫn có thể tìm lại những dòng lưu bút của mình trong những cuốn sổ được ông Kim giữ gìn cẩn thận ngay cả khi nước lụt dâng cao vào năm 1999, năm 2007.

Thông tin về quán cà phê Des Amis

Đ/C: 52, đường Bạch Đằng, Tp. Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Giờ mở cửa: 8h - 23h

ĐT : (+84 510) 393 8778

Website : http://quancafe.vn/desamisLike Cái Bát Vàng
Chia sẻ