Thứ hai,ngày 08 tháng 08 năm 2022

Các phương tiện đi vịnh Lăng Cô từ Đà Nẵng

Vịnh Lăng Cô - một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Đến du lịch Đà Nẵng, nếu du khách có thời gian và điều kiện có thể ghé thăm vịnh Lăng Cô.


vinh lang co hung vi

Vịnh Lăng Cô hùng vĩ


Vịnh Lăng Cô nằm liền kề với địa điểm du lịch Đà Nẵng Đèo Hải Vân. Sau khi khám phá dãy đèo hùng vĩ, du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp của vịnh Lăng Cô.


Đi tàu hỏa, xe du lịch, xe taxi hay xe máy đều do sự lựa chọn của du khách, du khách là chủ trong chuyến đi của mình. Du khách sẽ phải cân nhắc cho chi phí di chuyển phù hợp với tình hình tài chính của mình. Dưới đây trang thông tin du lịch Đà Nẵng - Cái Bát Vàng xin tư vấn một số phương tiện đi tham quan vịnh Lăng Cô từ Đà Nẵng.


1) Đi taxi


Sau khi có mặt ở Đà Nẵng, du khách thuê taxi đi qua hầm Hải Vân (khoảng 17km) hoặc đèo Hải Vân (khoảng 35km) là đến Lăng Cô. Nếu muốn nhanh thì du khách lựa chọn đi qua hầm nhưng đi qua đèo thì thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời bởi cảnh đèo Hải Vân xưa nay vốn rất hớp hồn khách du lịch.


Tuy nhiên, đi taxi vốn không phải là một lựa chọn hay, vì tốn khá nhiều tiền. Du khách nên cân nhắc khi lựa chọn phương tiện này.


nuoc bien trong xanh

Nước biển tại vịnh Lăng Cô trong xanh


2) Đi tàu hỏa


Đi tàu hỏa là một trải nghiệm tuyệt vời nếu du khách muốn ngắm nhìn toàn diện cảnh núi non hùng vĩ của đèo Hải Vân và vịnh Lăng Cô.


Từ ga Đà Nẵng, du khách mua vé tàu đi Huế. Đến ga Lăng Cô, du khách xuống và đón xe ôm hoặc taxi để đi đến vịnh Lăng Cô, cách khoảng 3 đến 4km.


Mua vé tàu từ Đà Nẵng tại địa chỉ 200 Hải Phòng.


di tau hoa ngam hai van

Đi tàu hỏa du khách sẽ có thể ngắm toàn diện cảnh núi rừng đèo Hải Vân


3) Đi xe khách du lịch


Một cách tiết kiệm chi phí và đơn giản là du khách có thể lên bến xe và bắt xe du lịch đi Huế, tới Lăng Cô thì xuống. Giá vé tầm 50.000VNĐ.


Xe khách du lịch sẽ di chuyển qua hầm Hải Vân, do vậy du khách sẽ không có điều kiện để ngắm cảnh trên đèo.


4) Thuê xe du lịch


Đối với những du khách đi theo đoàn, tự thuê xe du lịch để đi là lựa chọn tốt nhất. Du khách có thể tham khảo một số địa điểm thuê xe du lịch Đà Nẵng trên Cái Bát Vàng và bắt đầu chuyến hành trình của mình. Du khách nên đi đường đèo để có thể dừng chân ngắm cảnh và chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc.


5) Xe máy


Trong tất cả các phương tiện, thì xe máy vẫn là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những du khách đơn lẻ có mong muốn tự khám phá và trải nghiệm. Chỉ cần thuê một chiếc xe máy, du khách có thể tự mình đi qua những con đường trên đèo Hải Vân, qua những cảnh đẹp, con đường, thích thú hò reo trước khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên.


Du khách có thể tham khảo Một số địa điểm thuê xe máy du lịch Đà Nẵng.


di xe may kham pha vinh lang co

Đi xe máy khám phá vịnh Lăng Cô


Một kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng dành cho du khách đi xe máy là đường đèo khá cua và dốc nên khi đi phải luôn luôn cẩn thận và chú ý, đừng lo ngắm cảnh mà có thể dẫn đến những trường hợp nguy hiểm.


Xem thêm: Khám phá đèo Hải Vân, Lăng Cô bằng xe máy


Chúc du khách có chuyến du lịch khám phá vịnh Lăng Cô vui vẻ!
Like Cái Bát Vàng
Chia sẻ